sua may giat quan tan phu

Cách khắc phục những sự cố thường gặp ở máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt phát sinh một số lỗi mà người tiêu dùng không thể biết được. Khi thiết bị biểu hiện ra rõ rệt bạn cảm thấy lúng túng không biết cách xử lý làm sao. Tại sao máy lại bị như vậy? Làm thế nào khắc phục đây? Hôm nay dịch vụ sửa máy giặt Quận Tân Phú xin chia sẽ đến các bạn bài viết những hư hỏng thường xảy ra ở máy giặt và cách khắc phục triệt để. Mời các bạn cùng tìm hiểu để có phương pháp chữa trị ngay tại nhà của mình mà không cần nhờ đến thợ kỷ thuật nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

NHỮNG LỖI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trường hợp 1: Máy xả nước liên tục không ngừng

+ Khi xảy ra hiện tượng máy xả nước liên tục không ngừng nghỉ, rất có thể là do van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt. Nếu lượng nước rò rỉ ở mức độ thấp, bạn có thể để máy giặt hoạt động bình thường, sau thời gian vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước trôi nhanh ra ngoài, khi đó máy sẽ quay trở về trạng thái như bình thường. Còn trong trường hợp mức độ rò rỉ nặng hơn, hãy nhờ chuyên gia của trung tâm bảo hành để kịp thời sửa chữa.

cach-khac-phuc-su-co-thuong-gap-o-may-giat.jpg1

Trường hợp 2: Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

+ Hiện tượng này xảy ra thường xuyên trong quá trình giặt, khi đó bạn nên kiểm tra xem có phải mình đã bỏ xót một giai đoạn nào đó trước khi bắt đầu giặt hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra lại nguồn cung cấp nước, sau đó là vòi cấp nước đã mở hay chưa, cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại- phần lưu thông lượng nước ra vào có bị tắt nghẽn không. Khi đã đảm bảo cả ba điều trên đều đã được điều chỉnh phù hợp, bạn có thể ấn máy và hoạt động bình thường.

Trường hợp 3: Dù đang ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy ra khỏi ống xả

+ Hiện tượng này xảy ra do trong quá trình sử dụng bạn đã không tuân thủ theo đúng hướng dẫn được ghi ở tờ hướng dẫn sử dụng. Rất có thể bạn đã cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường, khi đó bạn chỉ cần điều chỉnh lại mức nước cùng áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/ phút, máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Trường hợp 4: Máy có hiện tượng rung mạnh và kêu to

cach-khac-phuc-su-co-thuong-gap-o-may-giat.jpg2

+ Trong trường hợp máy giặt bị rung mạnh, bạn không nên tỏ ra lo lắng, hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân bởi rất có thể hiện tượng rung là do cách kê máy giặt của gia đình bạn bị lệch và không cân bằng ở 4 góc chân. Để giải quyết tình trạng rung này, cách đơn giản nhất là bạn điều chỉnh lại vị trí kê máy giặt sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

Trường hợp 5: Máy giặt giặt quần áo không sạch

+ Nguyên nhân là do, lượng nước và lượng quần áo trong thùng giặt không cân bằng, hoặc do thùng máy và lồng giặt chưa được vệ sinh một cách sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến quần áo. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần điều chính và chú ý quan sát hơn tới vấn đề vệ sinh thùng máy và lồng giặt thì quần áo của gia đình bạn sẽ sạch sẽ hơn sau khi giặt máy.

Trường hợp 6: Thời gian xả nước giặt quá lâu

+ Nguyên nhân rất có thể là do phần ống xả nước không được nối đúng quy định, dẫn tới tình trạng ống bị nghẽn từ đó thời gian xả nước bị kéo dài hơn. Hoặc cũng có thể do ống xả bị biến dạng, méo do tác nhân bên ngoài tác động. Những lúc như vậy, hãy tắt máy, và kiểm tra lại một cách cẩn thận, khi đã chắc chắn tất cả đều phù hợp thì bạn có thể để cho máy hoạt động bình thường trở lại.

Trường hợp 7: Máy không thực hiện chức năng vắt

+ Thông thường, khi gặp trường hợp này, nhiều người sẽ nghĩ rằng chiếc máy giặt bị hỏng.Tuy nhiên, có ba nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó là: thứ nhất, nắp máy giặt chưa được đóng lại cẩn thận; thứ hai là đồ vặt bị dồn về một phía của thùng vắt, khi đó bạn chỉ cần điều chỉnh lại sao cho đồ căn bằng là được; thứ ba là ống xả nước bị tắc nghẹt, vì vậy hãy kiểm tra lại phần ống xả và khắc nó nếu nguyên nhân xuất phát từ ống xả.

Trường hợp 8: Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng cấp nước

+ Hiện tượng này xảy ra thường xuyên nếu như trong quá trình máy đang hoạt động mà bạn lại mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào, hoặc rất có thể mực nước bạn cung cấp cho máy giặt không đủ. Vì vậy, bạn nên chú ý hơn trong quá trình sử dụng để máy giặt hoạt động tốt hơn.

Trường hợp 9: Bột giặt còn dính trên quần áo

cach-khac-phuc-su-co-thuong-gap-o-may-giat.jpg3

+ Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiệt của nước quá thấp, thông thường nhiệt độ nước phải đảm bảo khoảng 40 độ C thì nước mới có thể hòa tan được hết lượng bột giặt. Hoặc một nguyên nhân khác là do bạn đã cho quá nhiều lượng bột giặt vào thùng, gây nên tình trạng bột giặt bị dư thừa và tồn đọng trên quần áo. Vì vậy, hãy cho lượng bột giặt phù hợp vào máy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, tránh các bệnh ngoài da như dị ứng khi mặc những bộ quần áo còn dính bột giặt.

Trường hợp 10: Quá trình bơm nước vào máy giặt rất yếu

+ Tình trạng này xảy ra do nguồn nước của máy giặt quá yếu làm tốn nhiều thời gian cho việc giặt, về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Để cải thiện tình trạng này bạn nên đặt máy giặt ở nơi có áp lực nước mạnh hơn, hoặc bạn có thể đổ trực tiếp nước vào máy giặt, ngoài ra có thể dùng bơm trợ lực để máy được hoạt động nhanh hơn.

Trường hợp 11: Những hư hỏng khác

+ Cửa máy giặt không mở được: là do một trong 3 nguyên nhân sau: chương trình giặt còn đang chạy; khóa cửa chưa được tháo ra; có nước trong thùng giặt máy. Để máy giặt hoạt động bình thường, trước khi vận hành giặt bạn nên kiểm tra thật kỹ lại, tránh để máy gặp trục trặc do một trong những nguyên nhân trên.

+ Máy giặt ngưng khi đang hoạt động: rất có thể là do nắp máy giặt mở khi đang ở tiến trình vắt, vì vậy hãy đóng nắp máy giặt khi máy đang vận hành; một nguyên nhân khác là do đồ giặt bị dồn về một phía của thùng giặt/ vắt, cho nên hãy điều chỉnh đồ giặt lại sao cho cân bằng để máy giặt hoạt động bình thường trở lại.

+ Bảng điều khiển bị nóng lên trong khi giặt và sau khi giặt: nguyên nhân là do những phần bên dưới bảng điều khiển phát nhiệt khi máy giặt hoạt động.

LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CHUYÊN GIA CHUYÊN VỀ MÁY GIẶT

+ Quần áo dính nhiều xăng, dầu không được cho vào máy giặt. Quần áo đã dùng xăng để tẩy cũng không được giặt bằng máy, vì rất có thể gây ra cháy, hư máy hay làm hỏng các quần áo khác, các loại quần áo như len, thun mỏng dễ giãn, dạ… không nên giặt bằng máy vì các loại này không chịu được ma sát, giằng kéo…

+ Không nên đặt máy trong nhà bếp, vì hơi nước, hơi dầu mỡ, hơi mặn… bám vào máy dễ làm ẩm, gỉ… máy giặt. Định kỳ một năm một lần bạn nên tháo bánh sóng và làm vệ sinh sạch sẽ những vết bụi bẩn bám lâu ngày.

+ Không nên để máy giặt ở nơi ẩm ướt vì như vậy rất dễ bị rò rỉ điện. Để tránh dòng điện rò, bạn nên cắm vào ổ cắm có nối đất, nên đặt máy ở nơi thông gió, thoáng khí.

+ Thời gian sử dụng máy giặt không nên kéo dài. Khi sử dụng máy giặt không nên bỏ đi, hay đi ngủ. Cần chú ý để xử lý những sự cố có thể xảy ra. Nếu thấy máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ phải lập tức dừng ngay việc giặt lại để kiểm tra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam