sua may giat quan tan phu

Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị rung khi hoạt động

Thật bực mình, khó chịu khi hằng ngày phải chứng kiến âm thanh ầm ầm phát ra từ máy giặt Electrolux. Mặc dù bạn đã kiểm tra sơ bộ nhưng vẫn không tìm thấy nguyên nhân. Nắm được tâm lý khách hàng đang cần tìm thông tin gì công ty chúng tôi đã có buổi trao đổi trực tiếp với các chuyên gia chuyên sửa máy giặt Quận Tân Phú đã chỉ ra một số cách khắc phục khi máy giặt Electrolux bị rung trong quá trình hoạt động. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-8

Có hai trường hợp xảy ra trên máy giặt Electrolux

Trường hợp 1: Máy giặt Electrolux bị rung

+ Nếu máy giặt nhà bạn mới mua, các vật liệu vận chuyển, bao gói sản phẩm vẫn còn trong máy giặt. Hãy bỏ hết 5 bu lông vận chuyển, 5 miếng đệm màu vàng và 4 kẹp nhựa “P” phía sau lưng máy. Lưu ý: các tấm xốp chèn hàng ở dưới đáy máy cũng phải bỏ đi hết.

+ Máy giặt cần được đặt chắc chắn trên sàn. Máy giặt Electrolux có các chân cân bằng vì thế bạn có thể điều chỉnh các chân này bằng cách vặn vào hoặc ra nhẹ nhàng cho đến khi máy được đặt chắc chắn trên sàn rồi siết chặt khóa chân cân bằng lại. Lưu ý, chân cân bằng không nên mở rộng quá 1,2 cm dưới đáy máy giặt.

+ Máy giặt phải được đặt trên sàn cứng chứ không đặt trên sàn trải thảm.

Trường hợp 2: Máy giặt Electrolux bị rung và kêu

+ Ở trường hợp này, rất có thể máy giặt nhà bạn đã bị hỏng ổ bi (gồm: bi, bạc, phớt). Ngoài ra, máy rung do bộ trục chuyển động của lồng giặt bị ổ bi phá mòn, trường hợp nặng nhất là gẫy trục (trục gẫy thì lồng giặt không thể quay và rung) vì vậy trường hợp máy giặt nhà bạn gãy trục là không thể.

+ Có thể bạn chưa biết: Trường hợp máy giặt bị rung và kêu là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở tất cả các đời máy như: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771…

Điều chỉnh chế độ thăng bằng ở máy giặt Electrolux

+ Để chắc chắn rằng máy giặt nhà bạn đã được đặt thăng bằng trên bề mặt bằng phẳng, bạn có thể lắc từ góc này qua góc kia của máy giặt. Nếu máy giặt còn lắc, hãy điều chỉnh lại các chân chỉnh của máy giặt cho đến khi máy được đặt bằng phẳng và không lắc.

+ Một số lưu ý khi lắp đặt và chống rung cho máy giặt Electrolux

+ Tuyệt đối không sử dụng bìa các-tông, gỗ hoặc các vật liệu tương tự dưới máy để bù cho bất kỳ vị trí không bằng phẳng nào trên sàn

+ Nên lắp đặt máy giặt trên bề mặt sàn phẳng, cứng.

Thao tác khắc phục tình trạng rung lắc ở máy giặt Electrolux

+ Bước 1: Xác định vị trí đặt máy giặt lý tưởng

+ Bước 2: Đặt máy giặt thật cân, thăng bằng so với mặt đất

+ Sau khi xác định được vị trí lắp đặt máy giặt Electrolux lý tưởng, bạn cần sử dụng thước dạn livo để đánh thăng bằng cho máy giặt.

+ Thăng bằng máy giặt bằng thước đánh thăng bằng

+ Mẹo hay mách bạn: Nếu bạn không có thước đánh thăng bằng, bạn hãy sử dụng mép khung cửa, tủ hoặc băng ghế để kiểm tra xem máy giặt có đang được đặt bằng phẳng không.

+ Bạn có thể điều chỉnh cân bằng cho máy giặt Electrolux bằng cách điều chỉnh 4 chân của máy giặt. Nới lỏng hoặc thắc chặt các chân để điều chỉnh mức bằng. Việc bạn điều chỉnh thăng bằng của thiết bị giúp ngăn chặn tiếng rung, tiếng ồn và chuyển động của thiết bị khi đang vận hàng.

Trường hợp đặc biệt sau khi tham khảo qua bài viết này nếu quý khách không xử lý được cho sự cố trên máy giặt Electrolux của mình vui lòng gọi qua tổng đài công ty để được các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012